Thứ tư, 24-07-2019, 12:19 PM
Xin chào Khách
[ Bài viết mới · Các thành viên · Luật diễn đàn · Tìm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn » Test category » Diễn đàn » Học bổng (Các mục linh tinh về học bổng, du học,...)
Học bổng
nsangDate: Thứ sáu, 20-11-2009, 3:55 PM | Message # 1
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
Ngoài trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở trong các kỳ học tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học, chương trình Học bổng Singapore còn trợ cấp vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại.

Học bổng dành cho các khóa học ĐH chính quy tại một trong những trường ĐH sau của Singapore: Trường ĐH Công nghệ Nanyang, Trường ĐHQG Singapore hoặc Trường ĐH Quản trị Singapore. SV xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào, trừ ngành Y, Nha Khoa, Kiến Trúc và Luật. Thời gian học có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy từng ngành.

Ngoài chương trình học đại học chính khóa, SV sẽ phải học thêm một khóa dự bị 1 năm (nếu cần). SV nhận học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

Các ứng cử viên phải đáp ứng được các yêu cầu sau: Là công dân của các nước ASEAN (trừ Singapore); Có thành tích học tập xuất sắc; Hiện là SV ĐH năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường ĐH ở Việt Nam; Trình độ tiếng Anh tốt.

Ngoài ra, ứng cử viên phải đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của các trường ĐH Công nghệ Nanyang, ĐHQG Singapore hoặc Trường ĐH Quản trị Singapore. SV được trao học bổng này không được phép đồng thời nhận học bổng khác mà không được phép của Chính phủ Singapore.

Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học nói trên. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng Hai đến tháng Tư 2010 tại Việt Nam.

Hồ sơ của SV xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam đóng dấu. Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đầy đủ là ngày 14 tháng 12 năm 2009. Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.

Thông tin về Học bổng Singapore, liên hệ tại Đại sứ quán Singapore ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Singapore ở TP.HCM. Điện thoại: .

Mẫu đơn và thông tin học bổng có thể lấy từ website: http://www.mfa.gov.sg/scp hoặc gửi thư đến địa chỉ: The Singapore Scholarship, Technical Cooperation Directorate, Ministry of Foreign Affairs, Tanglin, Singapore 248163; hoặc gởi đến email: mfa_scp@mfa.gov.sg .

Theo vnn
Mẫu đơn đăng ký HB Singapore:

Đính kèm: ApplicationForm.pdf(83.7 Kb)


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
nsangDate: Thứ sáu, 20-11-2009, 3:56 PM | Message # 2
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
[size=11]Vào hai ngày 28-29/11/2009, Việt Nam Hợp Điểm (Đại diện tuyển sinh của NUS tại Việt Nam) sẽ tổ chức 02 buổi báo cáo cho những ứng viên muốn dự tuyển vào NUS cho năm học mới 2010-2011:

1. Báo cáo cơ hội học bổng & nghề nghiệp IT của Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin (NUS School of Computing)
Thời gian : 17h00 – 20h00 tối thứ Bảy, ngày 28/11/2009
Địa điểm : Khách sạn Duxton – 63 Nguyễn Huệ, Q.1, TPHCM
Báo cáo viên : Giáo sư GARY TAN – Phó Hiệu trưởng

2. Báo cáo và Hướng dẫn điền đơn dự tuyển chương trình “Học bổng và Trợ giúp tài chính” bậc cử nhân NUS (báo cáo chung NUS lần 2). Đặc biệt, buổi báo cáo có phần giao lưu Online với Giám đốc Ban Tuyển sinh NUS

Thời gian : 08h30 – 11h30 sáng Chủ nhật, ngày 29/11/2009
Địa điểm : Nhà Hữu Nghị Thành Phố - 31 Lê Duẩn, Q.1, TPHCM
Báo cáo viên : Đại diện Ban Tuyển sinh NUS

Thân mời các bạn HSSV và quý phụ huynh quan tâm đến dự hai buổi báo cáo trên.[/size]


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
roboconDate: Thứ tư, 25-11-2009, 5:56 PM | Message # 3
Kỹ sư thực tập
Nhóm: Friends
Số bài viết: 1
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
Cảm ơn vì đã cho biết thông tin,nhưng học bổng này năm nào cũng có hay tùy từng năm? applause applause
 
nsangDate: Thứ tư, 25-11-2009, 9:23 PM | Message # 4
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline

Học bổng này năm nào cũng có, vào xem thông tin thì biết.
Dưới đây là trang đăng ký NUS online:
http://www.nus.edu.sg/oam....rm.html
(Nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đăng ký!)
;)
Đính kèm: 0754924.jpg(14.4 Kb)


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
nsangDate: Thứ bảy, 20-03-2010, 11:57 PM | Message # 5
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
NHÂN CHUYẾN THĂM RMIT HOÀNH TRÁNG THỨ BẢY RỒI, THẤY HƠI KHOÁI NÊN POST CÁI HỌC BỔNG NÀY CHO CÁC BÁC.
Để tạo cơ hội cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc hưởng một nền giáo dục quốc tế, RMIT Việt Nam thông báo sẽ dành những suất học bổng đại học toàn phần cho sinh viên quốc tịch Việt Nam năm 2010.

Học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí của một chương trình đại học tại RMIT Việt Nam (hiện tại trị giá ít nhất là 360.000.000 VND bao gồm sách giáo khoa). Học bổng sẽ được áp dụng trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin về những chương trình đại học của chúng tôi, xin vui lòng vào trang web theo địa chỉ http://www.rmit.edu.vn/ hoặc liên hệ Bộ phận Tuyển sinh tại địa điểm ghi trên trang 2 của tờ thông tin này.

Tiêu Chí Tuyển Chọn

# Ứng viên phải là công dân Việt Nam.
# Học bổng sẽ được trao dựa vào kết quả học tập trung học, hoạt động ngoại khóa chứng minh các kỹ năng lãnh đạo và thế mạnh của bản thân ứng viên và thư giới thiệu của thầy/cô hiệu trưởng, hiệu phó, thầy cô giáo, hoặc lãnh đạo các tổ chức cộng đồng.
# Ứng viên phải đạt điểm trung bình lớp 12 từ 8,0 trở lên.
# Ứng viên phải đạt được điểm IELTS tối thiểu là 5,5 (không có kỹ năng nào dưới 5,0), hoặc điểm TOEFL tối thiểu là 530 (điểm thi viết từ 3,5 trở lên), hoặc điểm iBT từ 71 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 17), hoặc đạt trình độ để vào học cấp độ 6 theo kết quả thi xếp lớp tiếng Anh tại RMIT Việt Nam.
# Một đơn xin học bổng được viết bằng tiếng Anh nêu lí do tại sao ứng viên xứng đáng được trao học bổng này (không quá 600 từ).

Quyền Lợi và Điều Kiện

# Học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí cho một bằng đại học và có thể bao gồm học phí cho các khóa tiếng Anh (trình độ từ điểm IELTS 5,5 trở lên), nhưng không bao gồm chi phí ăn ở, đi lại hay bất kỳ một khoản chi phí cá nhân nào khác.
# RMIT Việt Nam có quyền liên hệ các trường, tổ chức, cá nhân liên quan để xác nhận tính chính xác của các hồ sơ xin học bổng.
# Người được nhận học bổng phải ghi danh vào thời gian được chỉ định. Học bổng này không có giá trị bảo lưu. Học bổng dành cho từng chương trình cụ thể và người nhận học bổng không được chuyển đổi sang chương trình khác trừ khi có sự đồng ý của Giám đốc Học vụ. Điều kiện xem xét sẽ được áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.
# Học bổng này được xem xét lại hằng năm cho thời gian còn lại của chương trình đại học (lưu ý học bổng này không áp dụng cho bằng thứ hai) và do trường quyết định dựa trên kết quả học tập của sinh viên. Nếu kết quả học tập của sinh viên không đạt yêu cầu, trường sẽ rút lại học bổng.
# Trường có quyền rút lại học bổng vào bất kỳ lúc nào nếu sinh viên không tuân theo quy định và nội quy của trường hoặc không đạt tiến độ học tập toàn thời gian như yêu cầu.
# Trường có quyền thay đổi chương trình học bổng cũng như cấu trúc các chương trình học tập hoặc chương trình tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu hoạt động của trường mà không cần phải báo trước.

Quy Trình Nộp Đơn và Giải Đáp Thắc Mắc

Ứng viên phải hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ xin học bổng và nộp trước 17 giờ, thứ Hai, ngày 24 tháng 05 năm 2010. Hồ sơ phải ghi rõ “Hồ sơ xin học bổng tại RMIT Việt Nam” và gửi đến:

Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng Tuyển Sinh

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

702 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong

Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3776 1369;

Fax: 08 3776 1399

Email: enquiries@rmit.edu.vn
RMIT Việt Nam không chịu trách nhiệm về hồ sơ gửi qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh nhưng không được RMIT Việt Nam nhận trước ngày hết hạn.

Kết quả xét tuyển sẽ được công bố khoảng một tháng sau ngày hết hạn nộp hồ sơ.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ (vui lòng xếp theo thứ tự dưới đây)

Hồ sơ xin học bổng gồm:

¨ 1. Đơn xin học đại học tại RMIT Việt Nam theo mẫu được điền đầy đủ. Miễn lệ phí nộp hồ sơ.

¨ 2. Một bản copy có công chứng bảng điểm phổ thông trung học. Ứng viên không cần nộp bản dịch tiếng Anh.

¨ 3. Chứng chỉ Anh ngữ (IELTS, TOEFL hoặc kết quả kiểm tra xếp lớp tiếng Anh của RMIT Việt Nam).

¨ 4. Hai ảnh 3x4 của ứng viên và một bản copy chứng minh nhân dân có công chứng.

¨ 5. Một đơn xin học bổng bằng tiếng Anh nêu lí do tại sao bạn là người mà RMIT Việt Nam nên trao học bổng (không quá 600 từ).

¨ 6. Thư giới thiệu của hiệu trưởng/hiệu phó/thầy cô giáo, hoặc lãnh đạo các tổ chức cộng đồng (nếu có).

¨ 7. Bằng chứng đã tham gia vào hoạt động cộng đồng và ngoại khóa của ứng viên (nếu có) chứng minh các kỹ năng lãnh đạo và thế mạnh của bản thân ứng viên.

Lưu ý: Ứng viên phải nộp một bản copy có công chứng của bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu được qua vòng sơ tuyển.

Hồ sơ sẽ không được trả lại và các hồ sơ không đầy đủ sẽ không được tham gia xét tuyển.


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
nsangDate: Chủ nhật, 21-03-2010, 0:05 AM | Message # 6
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
HỌC BỔNG NGUYỄN THÁI BÌNH
P.CTCT-SV thông báo chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm Nhân Tài LienVietBank năm học 2009 - 2010, cụ thể :
Đối tượng nhận học bổng :
- Đối với sinh viên nhận học bổng lần đầu:
+ Sinh viên có điểm học tập năm học 2008 -2009 ≥ 8.0 (riêng SV năm nhất căn cứ vào bảng điểm học kỳ 091)
+ Sinh viên thuộc diện hộ nghèo.
- Đối với sinh viên nhận học bổng các lần tiếp theo, kết quả học tập trong năm xét học bổng không được thấp hơn kết quả năm học trước.
Trị giá học bổng :
SV được nhận học bổng có cơ hội nhận học bổng liên tục trong các năm tiếp theo nếu đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn trên. Trị giá học bổng được tính lũy tiến theo từng năm: lần đầu 3 triệu đồng/suất, lần hai 5 triệu đồng/suất, lần ba 7 triệu đồng/suất và lần bốn 9 triệu đồng/suất.
Hồ sơ dự tuyển :
- Đơn xin học bổng (mẫu đơn xin học bổng liên hệ tại P.CTCT-SV)
- Bảng điểm học kỳ 091 và bảng điểm năm học 2008 – 2009.
- Sơ yếu lý lịch có dán ảnh.
- Bản sao hộ khẩu, CMND, thẻ sinh viên
- Chứng nhận diện gia đình nghèo của địa phương xác nhận.
- Bản sao giấy chứng nhận, các thành tích đạt được.
SV nộp hồ sơ về P.CTCT-SV, hạn chót đến 16h00 ngày 23/03/2010( thứ ba)
P.CTCT- SV kính đề nghị Khoa hỗ trợ thông báo thông tin học bổng này cho sinh viên.
Trân trọng.


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
nsangDate: Chủ nhật, 21-03-2010, 0:15 AM | Message # 7
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
Chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders năm 2010

Viên Giáo dục Quốc tế (IIE) Việt Nam trân trọng thông báo chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders năm 2009. Chương trình do IIE đại diện cho Quỹ GE, một tổ chức từ thiện thuộc tập đoàn General Electric Company (GE) điều hành tại Việt Nam.

Thông qua chương trình học bổng này, Quỹ GE mong muốn nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục bậc đại học bằng cách tuyển chọn và biểu dương 10 sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang học năm thứ nhất các ngành kinh tế, kỹ sư và khoa học tại các trường đại học tham gia chương trình trên toàn quốc.

Học bổng cung cấp những gì?

*
Học bổng trị giá 3,600 USD cho 3 năm học đại học liên tiếp (1,200 USD/năm)
*
Cơ hội tham gia Hội thảo Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo kéo dài ba ngày.
*
Cơ hội được dẫn dắt bởi những cán bộ giàu kinh nghiệm của tập đoàn GE tại Việt Nam
*

Cơ hội tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng.

Ai có thể nộp hồ sơ dự tuyển?

* Là công dân Việt Nam
* Là sinh viên năm thứ nhất của một trong những trường đại học tham gia chương trình
* Đang theo học các ngành kinh tế, kỹ sư hoặc khoa học
* Có thành tích học tập xuất sắc, dựa trên điểm tổng kết học kỳ 1 đại học và học bạ PTTH.
* Đang có hoàn cảnh khó khăn, cần phải có giấy xác nhận hợp pháp.

1. Đại học Bách khoa Hà Nội
2. Đại học Cần Thơ
3. Đại học Đà Nẵng
4. Đại học Huế
5. Đại học Kinh tế Quốc dân
6. Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh
7. Đại học Ngoại thương Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh
8. Đại học Nha Trang
9. Đại học Quốc gia Hà Nội
10. Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Hồ sơ dự tuyển– để tham gia dự tuyển, các ứng viên phải nộp:

1. Đơn xin học bổng* (điền bằng tiếng Anh)
2. Một bài luận viết bằng tiếng Anh**
3. Kết quả học tập của ba năm học PTTH – bản gốc hoặc bản sao công chứng
4. Điểm tổng kết học kỳ 1 đại học – bản gốc hoặc bản sao công chứng
5. Hai (02) thư giới thiệu
6. Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh khó khăn – cấp bởi chinh quyền địa phương, nộp bản gốc hoặc bản sao y công chứng

* Tham khảo chủ đề bài luận trong mẫu đơn xin học bổng

Nộp hồ sơ bằng cách nào?

Đơn xin học bổng cùng các giấy tờ bắt buộc khác phải được nộp đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2010 qua bưu điện (tính dấu bưu điện) hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ sau:

Viện Giáo dục Quốc tế IIE
Chương trình học bổng GESFL
C9 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
ĐT. 04.37262524

Hồ sơ không đầy đủ hoặc nộp sau ngày 31 tháng 5 năm 2010 sẽ không được xét duyệt. Hồ sơ sẽ không được trả lại cho các ứng viên.

Quá trình xét duyệt hồ sơ như thế nào?
Tất cả các hồ sơ sẽ được hội đồng tuyển chọn đánh giá và xét duyệt. Đây sẽ là kết quả tuyển chọn cuối cùng, không xét lại.

Có thể tìm thông tin liên quan ở đâu?

Mọi câu hỏi liên quan xin liên hệ theo số điện thoại: 04.37262524 hoặc email: chngoc@iievn.org


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
nsangDate: Chủ nhật, 21-03-2010, 0:24 AM | Message # 8
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
Học viện PSB, Singapore

Trường dành nhiều suất trợ cấp học phí (Study Grant) trị giá 10.000 SGD cho sinh viên quốc tế theo học ngành kỹ sư điện và cơ khí. Ngoài ra, cơ hội được miễn phí phí nộp đơn 303 SGD cho 5 học sinh đầu tiên đăng ký nhập học trước ngày 31/5.

Đại diện trường sẽ trực tiếp giới thiệu chương trình đào tạo và cơ hội học tập tại trường lúc 9h ngày 27/3 tại 26 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM.

Học viện PSB được thành lập năm 1964, là một trong những học viện giáo dục và đào tạo tư thục lớn tại Singapore. Học viện có truyền thống uy tín trong việc hướng dẫn, giáo dục lực lượng lao động Singapore và được công nhận là có giải pháp phát triển con người hiệu quả. Thông qua mối quan hệ chặt chẽ với các trường đối tác nổi tiếng trên thế giới, Học viện PSB đã đưa ra chương trình giáo dục được quốc tế công nhận với nhiều bậc đào tạo từ Diploma, Bachelor đến Master.

Với sự có mặt rộng rãi ở châu Á Thái Bình Dương, PSB hiện đào tạo gần 50.000 học viên mỗi năm, bao gồm lượng sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 nước. Trường cũng dành nhiều suất trợ cấp học phí (Study Grant) trị giá 10.000 SGD cho sinh viên quốc tế theo học ngành kỹ sư điện và cơ khí. Ngoài ra, cơ hội được miễn phí phí nộp đơn 303 SGD cho 5 học sinh đầu tiên đăng ký nhập học trước ngày 31/5.

Với cam kết cung cấp chương trình giáo dục có chất lượng cho tất cả học viên, PSB là một trong những đơn vị giáo dục đầu tiên được chứng nhận Chất lượng giáo dục Singapore (SQC - Singapore Quality Class) cấp cho các Tổ chức giáo dục tư thục( PEOs). Trường được chứng nhận Case Trust và đạt tiêu chuẩn ISO9001:2000.

PSB Academy Singapore liên kết đào tạo với các trường danh tiếng như ĐH New Castle, ĐH Wollongong của Australia và ĐH London của Anh để cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng trong các ngành kinh doanh, thương mại, truyền thông, công nghệ thông tin, và kỹ thuật. Hội đồng học thuật của trường bao gồm các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các tổ chức giáo dục uy tín như ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Kỹ thuật Nanyang, ĐH Quản lý Singapore, ĐH Newcastle (Australia), ĐH Tây Australia, và các trường Bách khoa của Singapore.


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
Diễn đàn » Test category » Diễn đàn » Học bổng (Các mục linh tinh về học bổng, du học,...)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


Bản quyền© 2019 bởi Lớp VP2009/1 ĐHBK TPHCM | Hosted by uCoz