Thứ tư, 24-07-2019, 12:33 PM
Xin chào Khách
[ Bài viết mới · Các thành viên · Luật diễn đàn · Tìm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn » Test category » Diễn đàn » 11/6 người Việt có thể ngắm 3 hành tinh thẳng hàng
11/6 người Việt có thể ngắm 3 hành tinh thẳng hàng
nsangDate: Thứ tư, 09-06-2010, 0:57 AM | Message # 1
I make my life as a story
Nhóm: Administrators
Số bài viết: 27
Giải thưởng giành được: 1
Uy tín: 0
Tình trạng: Offline
11/6 người Việt có thể ngắm 3 hành tinh thẳng hàng
3 vì sao gồm sao Kim, sao Thổ, sao Hỏa sẽ xếp thẳng hàng nhau và có thể quan sát được từ Việt Nam.


Hiện tượng các hành tinh thẳng hàng.

Sau sự kiện Mặt trăng đi qua sao Kim diễn ra vào tháng trước, cuối tuần này, chúng ta sẽ có cơ hội được xem một trong những hiện tượng hiếm có của thiên nhiên. Đó là 3 hành tinh trong hệ mặt trời xếp thẳng hàng (sự thẳng hàng này chỉ có tính chất tương đối) nếu nhìn từ Trái đất.

Sự kiện này sẽ bắt đầu khi trời tối, những vì sao xuất hiện trên bầu trời, khoảng thời gian từ 18h30-19h. Sau đó, hiện tượng này vẫn tiếp tục diễn ra trong thời gian rất lâu, từ tối 11/6 đến khoảng tháng 7, tháng 8 vì thế, các bạn trẻ yêu hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ vẫn có thể "chớp" lấy cơ hội quan sát hiện tượng này. Thậm chí, đến cuối tháng 7, đầu tháng 8, các vì sao còn gần nhau hơn nữa và có thêm sự hội ngộ của Sao Thủy khiến hiện tượng càng trở nên thú vị.

Theo các nhà khoa học, đây là một hiện tượng thiên nhiên, không liên quan đến các vấn đề tâm linh. Hiện tượng này có thể quan sát bằng mắt thường, không có sự tổn hại đến mắt. Người xem có thể nhìn lên bầu trời, hướng vế phía Tây, nhìn kỹ, sẽ thấy sao Kim có màu sáng bạc, sao Hỏa có màu đỏ cam và sao Thổ có màu hơi vàng.

Bạn Trương Ngọc Khánh, thành viên CLB Thiên văn nghiệp dư Hà Nội cho biết: "Những hành tinh này luôn luôn dịch chuyển chứ không hề đứng yên một chỗ, từ nay cho đến tháng 7 sẽ càng gần nhau hơn, sau đó, chúng vẫn gần nhau trong một khoảng thời gian khá lâu".

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết phải thoáng đãng, trời trong, nếu có mưa hoặc nhiều mây thì rất khó quan sát. Người xem cũng nên chọn những địa điểm có vị trí cao như các tòa nhà cao tầng, cách xa ánh điện và các vật che tầm nhìn như cây cối.

Ngoài ra, trên bầu trời lúc đó có rất nhiều vì sao, nhưng bản thân sao Thổ, sao Kim, sao Hỏa là những hành tinh nên chúng không lấp lánh như những vì sao khác, bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Người yêu thiên văn cũng thể chụp ảnh để lưu lại hiện tượng thú vị này, nhưng đòi hỏi máy ảnh chuyên nghiệp và người chụp có kinh nghiệm chụp ảnh thiên văn.


Bởi vì tôi là chuyên gia!
 
Diễn đàn » Test category » Diễn đàn » 11/6 người Việt có thể ngắm 3 hành tinh thẳng hàng
  • Page 1 of 1
  • 1
Search:


Bản quyền© 2019 bởi Lớp VP2009/1 ĐHBK TPHCM | Hosted by uCoz